Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksDefault

image
Nhằm giúp cho hộ nghèo có ngôi nhà ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế gia đình, sau thời gian xây dựng, đến nay 2 ngôi nhà tình thương đã hoàn thành, ngày 14/10/2018, UBND huyện Bình Đại phối hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Bình Đại tại TPHCM tổ chức lễ trao tặng 2 ngôi nhà tình thương cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

Image  
Ngày 29/08/2018, Dự án thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long (AMD) tổ chức hội nghị quảng bá tri thức và truyền thông tại huyện Bình Đại. Lãnh đạo dự án AMD, lãnh đạo UBND huyện Bình Đại và trên 200 bà con của 5 xã trong vùng dự án đến dự. 

Image  
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, ngày 3/10/2018, ông Đặng Thuần Phong - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với trên 150 cử tri của xã Bình Thới, Bình Thắng và thị trấn Bình Đại. 

Image  
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại vừa bắt được bị can Nguyễn Bá Dương, sinh năm: 1999, ngụ Khu phố 2, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, bị truy nã về tội trộm cắp tài sản. 

Image  
Sáng ngày 19/01/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Đại đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02 năm 2017 cho các đồng chí đảng viên tròn 30, 40, 50 và 55 năm tuổi Đảng. Đến dự có ông Phạm Thanh Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và đại diện lãnh đạo các Ban đảng Huyện ủy, các cấp ủy đảng cơ sở có đảng viên được nhận huy hiệu Đảng.  

Image  
Thới Thuận là một trong những xã biển của Huyện Bình Đại, nằm về hướng Đông, có diện tích tự nhiên trên 5.573,19ha, phía Bắc và Đông Bắc giáp xã Thừa Đức, phía Tây và phía Tây Bắc giáp xã Thạnh Phước, phía Tây giáp xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri, phía nam và phía Đông Nam giáp biển Đông. Địa hình bị chia cắt bởi nhiều sông rạch và có bờ biển dài 19km với hệ sinh thái đặc thù của vùng nước mặn. Toàn xã có 05 ấp với dân số 7.344 người. Trong chiến tranh, nơi đây là vùng căn cứ cách mạng, xã Thới thuận vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” năm 1995, phát huy truyền thống cách mạng anh hùng, qua quá trình kiến tạo và xây dựng quê hương năm 2007 xã được công nhận xã văn hóa. 

Image  
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Bình Đại xuất hiện nhiều tấm lòng thiện nguyện, tình nguyện giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Điển hình như Đội tình nguyện chăm sóc người cao tuổi tại xã Định Trung, huyện Bình Đại đã âm thầm, lặng lẽ, tình nguyện chăm nôm các cụ người cao tuổi neo đơn, bệnh tật. Qua đó, giúp các cụ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, tìm lại niềm vui trong tuổi về già, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. 

Image  
Với nhận thức “Văn hóa là nền tảng tinh thần vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội”, những năm qua, Đảng ủy, UBND Thị Trấn Bình Đại luôn quan tâm thực hiện công tác xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng đô thị Thị Trấn, qua đó, bộ mặt Thị trấn ngày càng thay đổi tích cực, văn minh, hiện đại, đời sống người dân không ngừng được nâng chất. 

IMGIMG
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 1586665
Số lượt đang online: 7
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639