Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksDefault

image
Nhân dịp Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561- Dương lịch 2017. Ngày 5/5/2017, ông Nguyễn Văn Măn – Bí thư Huyện ủy, ông Lê Văn Răng - Chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành, đoàn thể huyện đã tổ chức đến thăm Trụ trì và Tăng ni phật tử Chùa Phú Thọ xã Phú Thuận, chùa Bửu Tháp xã Vang Quới Tây, Chùa Thái Dương xã Thạnh trị, chùa Vạn Phước Thị trấn Bình Đại và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện.

Image  
Hiện nay, với giá muối trên thị trường liên tục rớt giá, anh Lê Thạch Sanh, ấp 7, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại đã mạnh dạn khởi nghiệp nuôi quần thể Artemia trên ruộng muối và đạt nhiều kết quả.  

Image  
Ngày 13/03/2017, Sở Nội vụ tỉnh Bến Tre phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức – Bộ Nội vụ và Thường trực Hội đồng nhân dân, UBND huyện Bình Đại tổ chức khai giảng 2 lớp bồi dưỡng kiến thức cho đại biểu Hội đồng nhân dân xã trên địa bàn huyện. 

Image  
Thực hiện Kế hoạch mở cao điểm đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện; vừa qua, Công an huyện Bình Đại đã tập trung lực lượng đấu tranh mạnh mẽ với những đối tượng sử dụng phương tiện là tàu, ghe để khai thác cát sông trái phép ở các tuyến sông trên địa bàn huyện, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. 

Image  
Sáng ngày 19/01/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Đại đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02 năm 2017 cho các đồng chí đảng viên tròn 30, 40, 50 và 55 năm tuổi Đảng. Đến dự có ông Phạm Thanh Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và đại diện lãnh đạo các Ban đảng Huyện ủy, các cấp ủy đảng cơ sở có đảng viên được nhận huy hiệu Đảng.  

Image  
Trong tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 19 về an ninh, trật tự, xã hội là một trong những tiêu chí cần được đẩy mạnh thực hiện và giữ vững. Thời gian qua, huyện Bình Đại đã thực hiện đạt được nhiều kết quả trong thực hiện tiêu chí này. Để tiếp tục giữ vững và thực hiện thành công tiêu chí về an ninh, trật tự, xã hội, năm 2017, huyện Bình Đại tăng cường công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự xã hội ở địa bàn nông thôn, góp phần phục vụ xây dựng nông thôn mới trong tình hình hiện nay. 

Image  
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Bình Đại xuất hiện nhiều tấm lòng thiện nguyện, tình nguyện giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Điển hình như Đội tình nguyện chăm sóc người cao tuổi tại xã Định Trung, huyện Bình Đại đã âm thầm, lặng lẽ, tình nguyện chăm nôm các cụ người cao tuổi neo đơn, bệnh tật. Qua đó, giúp các cụ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, tìm lại niềm vui trong tuổi về già, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. 

Image  
Với nhận thức “Văn hóa là nền tảng tinh thần vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội”, những năm qua, Đảng ủy, UBND Thị Trấn Bình Đại luôn quan tâm thực hiện công tác xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng đô thị Thị Trấn, qua đó, bộ mặt Thị trấn ngày càng thay đổi tích cực, văn minh, hiện đại, đời sống người dân không ngừng được nâng chất. 

IMGIMG
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 1024843
Số lượt đang online: 1
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639